News RSS

camera, camera case, camera half case, half case, handmade, leather camera case, leather case, leica, leica camera, leica m10, leica m240, leica m60, leica mp240, lifestyle, m10, m2, m240, m3, m4, m5, m60, sanchatthai -

 สิ้นสุดการรอคอย สำหรับสมาชิก Leica ทุกท่านที่กำลังมองหา Leather camera case งานแฮนด์เมดทั้งชิ้นทุกขั้นตอน หลังจากส่งข่าวอัพเดทมาเป็นระยะๆ มาถึงตอนนี้ทางแบรนด์สัญชาติไทย มีความพร้อมสำหรับการเปิดรับ ออเดอร์สั่งผลิต Leather camera case for Leica แล้วนะครับ โดยเริ่มจากรุ่น Leica M2 Leica M3 Leica M4 Leica M6 Leica M8 Leica M240 Leica Q Leica T ตามนี้ครับ สำหรับ รุ่นอื่นๆ จะทยอยตามมาในลำดับถัดไปครับ ขอบคุณเจ้าของกล้อง Leica ทุกท่านที่ร่วมสนับสนุนเราด้วยการสมัครอาสาส่งกล้องมาเพื่อวัดตัวตัดเคส Leather camera case ครับ

Read more

camera, camera bag, camera case, camera half case, half-case, halfcase, handmade, leather, leather camera case, leather case, leica, leica camera, leica m10, leica m240, leica m60, leica mp240, m1, m10, m2, m240, m3, m4, m5, m60, monochrom, sanchatthai -

สวัสดีครับ วันนี้มาเขียน blog แจ้งอัพเดทสถานะล่าสุดของโปรเจคผลิต Leather camera case สำหรับกล้อง Leica จากพวกเรา แบรนด์สัญชาติไทย SANCHATTHAI ครับ ก่อนอื่นต้องขอบพระคุณลูกค้าที่น่ารักทุกท่านเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็น คุณกำชัย คุณโอ๊ต คุณนิว คุณอาด้า คุณแก๊บ คุณฮั่ง คุณนัท คุณน๊อต คุณอธิษพัทธ์ หมอโต้ง และ น้องนุ ทุกท่านเต็มที่มากๆ ช่วยเหลือผมอย่างดีมาตลอด ขอบคุณจริงๆครับ และขอบคุณลูกค้าท่านอื่นๆ ที่สนใจงานผลิต Leather camera case ของเรา ไม่ว่ากับกล้อง Leica และ กล้องยี่ห้ออื่นๆ Sony Fuji Olympus Panasonic  สัญญาครับ ว่า เมื่อจบโปรเจคจาก Leica ทั้ง 15 รุ่น เราจะเริ่มทดลองผลิต Leather camera case สำหรับกล้องยี่ห้ออื่นๆ ต่อไปครับตามลำดับเวลาที่เหมาะสมครับ สำหรับ Leather camera case for Leica ในขั้นตอนนี้ เราเพิ่งจะรวบรวมสรุปแบบ หลังจากเทียวไล้เทียวขื่อ ขอนัดลูกค้าทุกท่านปรับแก้แบบกันอยู่หลายรอบจนเกรงใจ ตอนนี้ มีรุ่นที่สรุปแบบ และเริ่มดำเนินการเย็บแล้วคือ M4, M6, M7, M8, M9, M60, MP240, Q, X, T model ที่รอ proof แบบกันอีกรอบ ประกอบด้วย M2 , M10, Monochrom ด้วยความเกรงใจ เราจึงเร่งมือกันเต็มที่แต่สัญญาว่าจะทำให้ดีที่สุด ให้เป็นงานที่ใช้งานได้จริงสำหรับกล้องของลูกค้าทุกท่านครับ ฝากติดตาม กด Like และ Share ให้เพื่อนๆชาวไลก้าทุกท่านด้วยนะครับ Hello, today...

Read more

camera, camera case, camera half case, half case, handmade, leather, leather camera case, leica, leica m10, leica m240, leica m60, leica mp240, lifestyle, m1, m10, m2, m240, m3, m4, m5, m60, monochrom, sanchatthai -

แวะมาเขียน blog เพื่ออัพเดทให้เพื่อนๆที่ติดตามข่าวได้ทราบความคืบหน้ากัน สำหรับ Prototype Leather camera case for Leica หลังจากได้ข้อสรุปจากทั้ง 13 รุ่น ที่เราได้ทำการวัดตัวกันไปเมื่อเดือน เมษายน 2560 ที่ผ่านมา วันนี้ผ่านมาแล้ว 17 วัน เราทำอะไรไปบ้างหลายท่านคงอยากทราบ เราก็เริ่มเตรียมหนัง เตรียมสรุปสีของหนัง และรวมถึงหนังซับด้านใน สีของด้าย รวบรวมทั้งหมด เพื่อเตรียมขึ้นงาน ส่วนสำคัญอีกอย่างหนึ่งซึ่งต้องทำคู่ขนานกันไป กับการเตรียมหนัง คือ การเตรียมโมล ซึ่งต้องใช้เวลาในการผลิตอยู่พอสมควร เราได้สร้างโมลสำหรับกล้องทั้ง 13 รุ่น เพื่อให้การทำงานของเรานั้นง่ายขึ้น และลดความผิดพลาดในการประกอบชิ้นงาน ภาพที่เห็นคือส่วนหนึ่งของโมลที่ทำเสร็จแล้ว ยังเหลืออีกส่วนหนึ่งที่เร่งทำให้เสร็จภายในสัปดาห์นี้ เมื่อโมลเสร็จเรียบร้อย เราก็สามารถเดินเครื่องเย็บ Leather camera case for Leica ได้อย่างเต็มกำลัง ย้ำและทั่นใจได้ว่าทุกกระบวนการของ Leather camera case ของเรานั้นเป็นกระบวนการ แฮนด์เมด handmade ทั้งหมด ช่วงสองสามวันที่ผ่านมา หลายท่านอาจจะเห็นความเคลื่อนไหวว่า มีการผลิต Leather Camera case สำหรับ Leica ออกมาบ้างแล้ว ก็ต้องชี้แจงว่า นั่นยังคงเป็น prototype หรือ demo ในบางรุ่นที่เรามีข้อมูลค่อนข้างชัดเจน เราก็พยายามเย็บมันไปเรื่อยๆ ผลิตมันไปเรื่อย เพื่อจะได้เจอกับปัญหาในการผลิตที่หลากหลาย เหมือนทำโจทย์คณิตศาสตร์แบบนั้นเลยครับ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อจริงๆว่า จากการทุ่มเทกับการผลิต Leather Camera Case อย่างหนักในช่วง สองสัปดาห์ที่ผ่านมา เราพบว่านอกจากกล้อง Leica จะมีรายละเอียดยิบย่อยที่มีเสน่ห์เหลือเกินแล้ว เรายังพบว่า ข้อมูลบน internet หลายตัวที่ผิดพลาด ไม่ตรงกับความเป็นจริง ... ก็ต้องขอบคุณเจ้าของกล้องทุกรุ่น ที่สละเวลาให้เราได้มีโอกาสวัดขนาดจากกล้องจริง ทำให้เรามีข้อมูลชัดเจนที่อ้างอิงได้เวลาเกิดปัญหาในการผลิตเคสกล้อง Leather camera case มีหลายท่านสอบถามถึง Leather camera case...

Read more

m240, m60, monochrom -

เริ่มเดินเครื่องแล้วกับ PROTOTYPE project สำหรับ Leather camera case กล้อง LEICA นะครับ ต้องขอบคุณเพื่อนๆชาว Leica user ทุกท่าน ที่ไว้วางใจ และเปิดโอกาสให้เรา "สัญชาติไทย" แบรนด์ไทยแบรนด์เล็กๆ ได้มีโอกาสทดลองทำในสิ่งที่เราอยากทำ ขอบคุณ กล้อง Leica ทุกรุ่น ทุกตัวที่เข้ามามีส่วนร่วมในการสร้างแบรนด์ของไทย ให้เข้มแข็งครับ ในการวัดตัวกล้อง Leica ทั้ง 15 รุ่น 15 ตัวที่ผ่านมานั้น ทำให้พวกเรารู้สึกทึ่งและประทับใจกับ Leica มากๆ เพราะนอกจากความสวยงามที่แตกต่างกันในกล้องแต่ละรุ่นแล้ว เรายังเห็นถึงความตั้งใจในการผลิต ที่มีทั้งรายละเอียด และเรื่องราวซ่อนอยู่ภายในอย่างมากมาย ... ซึ่งจะเป็นแรงบันดาลใจในการทำงานของพวกเราต่อไป นอกจากนี้แล้ว โปรเจคนี้ ยังทำให้แบรนด์ของเราได้พบปะผู้คนมากหน้าหลายตา ในระหว่างที่วัดกล้อง Leica เพื่อตัด leather camera case เราได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทั้งเกี่ยวกับการถ่ายภาพ เกี่ยวกับกล้อง และ เรื่องราวต่างๆ ... เป็นมิตรภาพที่มีคุณค่าเหลือเกินครับ อย่างไรก็ตาม เราจะอัพเดทให้ทุกท่านทราบเรื่อยๆ ตามความคืบหน้านะครับ ฝากติดตาม Leather camera case ของพวกเรากันด้วยนะครับ ขอบคุณครับ  Start up the PROTOTYPE project for the Leather camera case. LEICA camera Thank you to all Leica users who trust and give us the opportunity to "SANCHATTHAI" brand Thai small brand. Have a chance to...

Read more

camera, camera case, camera half case, handmade, leather, leather camera case, leica, m1, m2, m3, m4, m5, sanchatthai -

จากที่ได้ทราบว่า ทาง ผลิตภัณฑ์ SANCHATTHAI ได้เริ่มผลิต camera case สำหรับกล้อง มาตั้งแต่ต้นปี 2560 ที่ผ่านมา ณ วันนี้ เรามีความพร้อมในระดับหนึ่งครับ แต่ยังขาดกล้องสำหรับขึ้นต้นแบบในการผลิต leather camera case สำหรับกล้องรุ่นต่างๆ ... เราจึงอยากประกาศรับอาสาสมัคร กล้องถ่ายภาพ เพื่อมาเป็นหุ่นต้นแบบ ผลิตเคสหนัง leather camera case ครับ โดยช่วงแรกนี้ ขอเริ่มรับอาสาสมัครกล้องยี่ห้อ Leica ทุกรุ่นครับ ยกเว้น Leica M3  โดยการวัดตัวเพื่อตัดเคสนั้น ขอแบ่งเป็น 3 กรณี สำหรับท่านที่สะดวกจะมอบกล้องไว้กับเราให้ทางเราวัดตัวและผลิตจนจบงาน ท่านสามารถเดินทางมาส่งมอบกล้องได้ที่ ออฟฟิศ/โรงงานผลิต ของเรา บริเวณสะพานพระนั่งเกล้า นนทบุรี ครับ โดยจะใช้เวลาผลิต 7 วัน (หรือหากใช้เวลามากกว่านั้น จะแจ้งให้ท่านทราบในวันนั้นเลยครับ) สำหรับท่านที่ไม่สะดวกจะฝากกล้องไว้ที่เรา ท่านสามารถนัดพบในจุดสาธารณะที่ท่านสะดวกใจ อาจจะเป็นร้านกาแฟ ห้างสรรพสินค้า โดยเราขอเวลาขั้นต่ำ 2 ชั่วโมง เพื่อวัดตัวและแกะรายละเอียดเพื่อขึ้นตัวอย่าง นะครับ สำหรับท่านที่ไม่สะดวกจะฝากกล้องไว้ที่เรา ในวันที่ 19,20,21 เมษา 2560 นี้ เราจะไปออกบูธงาน BIG&BIH2017 ที่ BITEC Bangna บูธหมายเลข S38 และ S40 hall 101 ท่านสามารถนำกล้องไปพบกับเราที่บูธได้เลยครับ ตั้งแต่ 12:00 - 17:00 น. และวันที่ 21 เมษา 60 เวลา 12:00 - 15:30 น. ครับ สำหรับกล้องอาสาสมัครนี้ เรายินดีมอบเคสที่ผลิต(มีหนังให้เลือก 4 สี) เสร็จเรียบร้อยแล้วให้กับท่านโดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม เว้นแต่มีคำสั่งให้ใช้หนังพิเศษอื่นๆหรืออะไหล่พิเศษ ก็จะคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมไปครับ...

Read more